Tăng giảm font chữ:

Rà soát tất cả trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ 08/3/2020

Đây là yêu cầu của Thủ tướng tại Thông báo số 122/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/3/2020.


 
Rà soát tất cả trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ 08/3/2020Rà soát tất cả trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ 08/3/2020 (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng, các địa phương rà soát các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020 hoàn thành trước 12 giờ 00 ngày 25/3/2020.

Đồng thời, tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu.

Đặc biệt, vận động người Việt Nam ở nước ngoài không dồn về nước như thời gian qua, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Song song với đó, hạn chế việc hạ cánh tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất để không làm quá tải tại các khu cách ly tập trung. Giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả với các hãng hàng không nước ngoài.

Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu bay, đường sắt, xe khách, tàu thủy… theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Và hơn hết, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định. Trường hợp cần thiết có thể điều tra truy tố hình sự…


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: dịch Corona