Quy định về vật phẩm ảo, điểm thưởng trong game từ 25/12/2024

Tại Nghị định 147/2024/NĐ-CP, Chính phủ đã quy định về vật phẩm ảo, đơn vị ảo và điểm thưởng trong game từ 25/12/2024.

Theo đó tại Điều 57 Nghị định 147/2024/NĐ-CP quy định cụ thể về vật phẩm ảo, đơn vị ảo và điểm thưởng trong game như sau:

(1) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng chỉ được khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử trên mạng theo đúng nội dung mà doanh nghiệp đã báo cáo trong hồ sơ được cấp Quyết định phát hành trò chơi điện tử G1 trên mạng, Giấy xác nhận thông báo phát hành trò chơi điện tử G2, G3, G4 trên mạng.

(2) Người chơi được dùng điểm thưởng hoặc đơn vị ảo có trong tài khoản trò chơi của mình để mua, đổi lấy vật phẩm ảo do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng khởi tạo trong chính trò chơi đó.

(3) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng có nghĩa vụ quản lý vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử theo đúng quy tắc trò chơi đã công bố và phù hợp với nội dung trò chơi đã được phê duyệt, cấp Quyết định. Không được gắn chương trình khuyến mãi có thưởng (bằng tiền hoặc hiện vật thật bên ngoài trò chơi) vào giao diện, tính năng của trò chơi điện tử trên mạng.

(4) Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi điện tử trên mạng và theo đúng mục đích mà doanh nghiệp đã báo cáo, không được quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ trả trước dịch vụ viễn thông di động, thẻ ngân hàng, thẻ mua hàng, thẻ game, thẻ quà tặng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử trên mạng.

(5) Không mua, bán vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng giữa những người chơi với nhau.

Quy định về vật phẩm ảo điểm thưởng trong game từ 25/12/2024
Quy định về vật phẩm ảo, điểm thưởng trong game từ 25/12/2024 (Ảnh minh họa)

Điều 37 Nghị định 147/2024/NĐ-CP phân loại trò chơi điện tử trên mạng như sau:

- Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (trò chơi G1);

- Trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (trò chơi G2);

- Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (trò chơi G3);

- Trò chơi điện tử được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (trò chơi G4);

Nghị định 147/2024/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/12/2024.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Các trường đào tạo ngành Luật, Y tế phải đáp ứng nhiều chỉ số đặc thù (dự kiến)

Các trường đào tạo ngành Luật, Y tế phải đáp ứng nhiều chỉ số đặc thù (dự kiến)

Các trường đào tạo ngành Luật, Y tế phải đáp ứng nhiều chỉ số đặc thù (dự kiến)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Đáng chú ý là Bộ Giáo dục đề xuất hàng loạt tiêu chí đặc thù đối với đào tạo ngành Y và Pháp Luật.

Dịp 27/7/2026, mức quà cao nhất của Chủ tịch nước dành cho người có công là 600.000 đồng

Dịp 27/7/2026, mức quà cao nhất của Chủ tịch nước dành cho người có công là 600.000 đồng

Dịp 27/7/2026, mức quà cao nhất của Chủ tịch nước dành cho người có công là 600.000 đồng

Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn 6027/BNV-CNCC ngày 15/6/2026 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 885/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Từ 01/7/2026, người bị tạm giam trong cơ sở giam giữ Quân đội được gặp tối đa 5 thân nhân/lần thăm gặp

Từ 01/7/2026, người bị tạm giam trong cơ sở giam giữ Quân đội được gặp tối đa 5 thân nhân/lần thăm gặp

Từ 01/7/2026, người bị tạm giam trong cơ sở giam giữ Quân đội được gặp tối đa 5 thân nhân/lần thăm gặp

Nội dung nêu tại Thông tư 78/2026/TT-BQP quy định việc tổ chức thăm gặp, làm việc đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; chế độ ăn, ở và quản lý giam giữ người bị kết án tử hình đang bị tạm giam, có hiệu lực từ ngày 01/7/2026.