3 đối tượng qua chốt không cần giấy đi đường tại TP. HCM

Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Công văn số 2850/UBND-VX ngày 23/8/2021 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách.

Theo đó, Công văn này điều chỉnh các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm:

- Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế: Có thẻ ngành hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định của pháp luật.

- Người dân đi tiêm vắc xin: Có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm theo đó là Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát kiểm tra.

- Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm): Các đối tượng này có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị. Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do công an Thành phố cấp.

3 doi tuong qua chot khong can giay di duong tai tp.hcm
3 đối tượng qua chốt không cần giấy đi đường tại TP. HCM (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công văn này còn bổ sung thêm một số đối tượng được phép ra đường trong thời gian giãn cách gồm:

- Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy). Số lượng và danh sách cụ thể sẽ được báo về công an Thành phố.

- Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc doanh nghiệp đang làm việc theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

Riêng với các xe chở hàng gồm tài xế và một phụ xế đã được cấp thẻ có mã QR thì không bị kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Những đối tượng nêu trên sẽ do công an Thành phố (hoặc ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp) ký cấp giấy đi đường.

Khi chưa có giấy đi đường theo quy định mới của công an Thành phố, các nhóm đối tượng này vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã nêu tại Công văn số 2800số 2796 ngày 21/8/2021 cho đến 0 giờ ngày 25/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Ngày 03/6/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn 596/TTg-CĐS, yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh (ĐKKD).

Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026

Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026

Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026

Ngày 12/5/2026, Ban Tổ chức Ban Chấp hành Trung ương ban hành Công văn 869-CV/BTCTW đề nghị tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về chức năng, nhiệm vụ và sắp xếp, tinh gọn tổ chức bên trong.