Phòng khám tư nhân phải công khai giá khám, chữa bệnh

Phòng khám tư nhân phải công khai giá khám, chữa bệnh

(LuatVietnam) Ngày 04/07/2017, Bộ Y tế đã ra Chỉ thị số 04/CT-BYT về việc tăng cường quản lý hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, nhằm chấn chỉnh hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên toàn quốc, đảm bảo cung cấp các dịch vụ có chất lượng tốt, an toàn cho người bệnh.

Tại Chỉ thị này, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn công khai trên trang thông điện tử của cơ sở và tại cơ sở khám, chữa bệnh các thông tin về: Giấy phép hoạt động (phạm vi chuyên môn và thời gian hoạt động); Danh sách, văn bằng chuyên môn và phạm vi hoạt động chuyên môn của người chịu trách nhiệm chuyên môn và người hành nghề khám, chữa bệnh; Giá dịch vụ khám, chữa bệnh; Tên và địa chỉ cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp để người dân biết và phản ánh.

Đồng thời, các Sở Y tế phải tăng cường quản lý người hành nghề thông qua việc đăng ký hành nghề, bảo đảm tất cả người hành nghề phải được cấp chứng chỉ hành nghề và hành nghề đúng phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép. Đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế danh sách các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn, kèm theo phạm vi hoạt động chuyên môn, thời gian hoạt động, danh sách và phạm vi hoạt động chuyên môn của người hành nghề tại các cơ sở này để người dân tiện tìm hiểu thông tin trước khi khám, chữa bệnh.

Các Sở Y tế cũng có trách nhiệm công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trên các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân có vi phạm pháp luật về y tế, tính chất, mức độ vi phạm, hình thức xử phạt để nhân dân biết nhằm tăng tính răn đe và phòng ngừa tái phạm. Khuyến khích nhân dân cùng giám sát, phát hiện các sai phạm của các cơ sở khám, chữa bệnh để thông báo cho Sở Y tế và chính quyền địa phương xử lý kịp thời.

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đến 2020, phấn đấu không còn tình trạng quá tải bệnh viện

Đến 2020, phấn đấu không còn tình trạng quá tải bệnh viện

Đến 2020, phấn đấu không còn tình trạng quá tải bệnh viện

Đây là nhiệm vụ Quốc hội giao cho ngành y tế tại Nghị quyết số 44/2017/QH14 ngày 21/06/2017 về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV… Bạn đọc có thể sử dụng Dịch vụ LuatVietnam-SMS để nhận toàn văn văn bản này bằng cách nhắn tin đến 6689 theo cấu trúc: VB 44/2017/QH14 Email nhận