Tăng giảm cỡ chữ:

Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học lại

Để chuẩn bị cho việc học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng bệnh, ngày 25/02/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Công văn số 550/BGDĐT-GDTC gửi tất cả các trường học trên cả nước.


Hướng dẫn phòng chống dịch nCoV khi học sinh đi học lại
Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học lại (Ảnh minh họa)


Việc phòng, chống dịch bệnh phải được thực hiện đồng bộ và toàn diện, có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Cụ thể:

- Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở; nhắc nhở học sinh trung học phổ thông, sinh viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường (chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường).

- Khi ở trường, giáo viên hướng dẫn cho học sinh thực hành theo lớp, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thí nghiệm, sử dụng sách vở, học liệu dùng chung…

Kết thúc mỗi buổi học, thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Đối với các trường có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng xe ô tô, mỗi ngày 02 lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh phải lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe…


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: virut Corona dịch Corona