Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Tài chính nêu tại Thông tư số 75/2020/TT-BTC ngày 12/8/2020 sửa đổi, bổ sung mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
![Giảm phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm](https://cdn.luatvietnam.vn/uploaded/Images/Original/2020/08/13/phi-cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham_1308133940.jpg)
Giảm phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Ảnh minh họa)
Theo đó, từ ngày 12/8 đến hết 31/12/2020, chỉ thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm bằng 90% mức thu sau đây:
- Phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi: 1,5 triệu đồng/lần/sản phẩm;
- Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận với thực phẩm xuất khẩu: 01 triệu đồng/lần/giấy chứng nhận;
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 01 triệu đồng/lần/cơ sở;
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Dưới 200 suất ăn là 700.000 đồng/lần/cơ sở; trên 200 suất ăn là 01 triệu đồng/lần/cơ sở;
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở;
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở;
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP): 22.500.000 đồng/lần/cơ sở…
Từ ngày 01/01/2021, mức phí quay trở lại là 100% như đã nêu ở trên.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 12/8/2020.