Phải cách ly y tế với 9 bệnh truyền nhiễm nhóm B

Ngày 17/7/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư 17/2019/TT-BYT hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm.

Cách ly y tế với 9 bệnh truyền nhiễm nhóm B
Cách ly y tế với 9 bệnh truyền nhiễm nhóm B (Ảnh minh họa)


Cụ thể 9 bệnh truyền nhiễm nhóm B phải cách ly y tế bao gồm: bạch hầu, ho gà, sởi, rubella, than, viêm màng não do não mô cầu, tay chân miệng, thủy đậu và quai bị.

Đối với các bệnh truyền nhiễm này, hay bệnh truyền nhiễm nhóm A và nhóm C, toàn lực lượng trong ngành y tế, các cơ quan, tổ chức có liên quan và người dân địa phương phải cùng chung tay phòng, chống dịch, bệnh dịch truyền nhiễm trên địa bàn.

Ngoài ra, Thông tư nêu rõ đối tượng chịu sự giám sát trong việc phòng, chống bệnh, dịch bệnh này là những người mắc bệnh, mang mầm bệnh và bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm; những tác nhân gây bệnh; ổ chứa, trung gian truyền bệnh truyền nhiễm và các yếu tố có nguy cơ.

Việc giám sát bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm được thực hiện trên toàn phạm vi địa bàn quản lý hành chính, chú trọng tại một số nơi tập trung đông người như cơ sở y tế; khu vực cách ly bệnh truyền nhiễm; khu đang có ổ dịch, dịch; nơi cư trú, học tập, làm việc, điểm đến du lịch; khu vực cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy; khu vực xảy ra thiên tai, thảm họa…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/9/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục