Nới lỏng điều kiện sinh viên nghệ thuật được đi học ở nước ngoài

Theo Quyết định 1240/QĐ-TTg ngày 25/09/2018 của Thủ tướng Chính phủ, điều kiện được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài với nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật đã được nới lỏng hơn so với trước đây.

Cụ thể, học sinh, sinh viên thuộc diện được đi bồi dưỡng văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài, thay vì phải đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện thì chỉ cần có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên, kết quả học tập môn chuyên ngành loại giỏi trở lên là đủ tiêu chuẩn.

Nới lỏng điều kiện sinh viên nghệ thuật được đi học ở nước ngoài

Điều kiện sinh viên nghệ thuật được đi học ở nước ngoài đã được nới lỏng (Ảnh minh họa)


Giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên hoặc các đối tượng là lưu học sinh tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên và được cơ sở đào tạo nước ngoài nhận đào tạo chuyển tiếp trình độ tiến sĩ thì được đào tạo trình độ tiến sĩ. Trước đây, các đối tượng này phải đạt loại xuất sắc.

Cũng theo Quyết định này, sẽ chỉ ưu tiên cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài đối với các ngành, chuyên ngành văn hóa nghệ thuật trong nước chưa có khả năng đào tạo hoặc chất lượng đào tạo chưa cao, thay vì các 07 ngành, lĩnh vực: Âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh, múa, xiếc, lý luận và sáng tác văn học như trước đây.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục