Người nước ngoài không được ủy quyền nộp hồ sơ kết hôn

Người nước ngoài không được ủy quyền nộp hồ sơ kết hônSở Tư pháp TP.HCM vừa gửi Công văn yêu cầu UBND các quận huyện và 6 phòng công chứng của thành phố không được chứng nhận, chứng thực các giấy ủy quyền (hoặc hợp đồng ủy quyền) cho người nước ngoài ủy quyền cho vợ (hoặc chồng) sắp kết hôn thay mình đến nộp hồ sơ.

Khi đến nộp hồ sơ kết hôn, hai bên nam - nữ phải xuất trình chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu. Khi đến nhận giấy chứng nhận kết hôn cả hai cũng phải có mặt để ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn và sổ bộ.

Từ năm 2004, Bộ Tư pháp đã có công văn qui định rõ về vấn đề này nhưng thời gian qua vẫn có nhiều hợp đồng ủy quyền được các phòng công chứng tại TP.HCM chứng thực. 

(Theo HNM)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ban hành Nghị định về xử lý hàng hóa tại cảng biển Việt Nam

Ban hành Nghị định về xử lý hàng hóa tại cảng biển Việt Nam

Ban hành Nghị định về xử lý hàng hóa tại cảng biển Việt Nam

Ngày 16/5/2006, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Nghị định số 46/2006/NĐ-CP về việc xử lý hàng hóa do người vận chuyển lưu giữ tại cảng biển Việt Nam. Đây là văn bản pháp quy thay thế Nghị định số 55/1998/NĐ-CP, để đảm bảo việc thanh toán tiền cước vận chuyển, tiền bồi thường do lưu tàu và các khoản chi phí khác liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa.

Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI

Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI

Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI

Đúng 8h30 sáng nay (16/5), Quốc hội khoá XI, kỳ họp thứ 9 chính thức khai mạc trọng thể tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của kỳ họp, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An đề nghị các đại biểu QH "nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đề cao kỷ luật, nghiên cứu sâu sắc, thẳng thắn tranh luận,đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, góp phần xứng đáng vào thành công của kỳ họp"...