Trường hợp người dân được thỏa thuận thời gian cấp Sổ đỏ

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định 1686/QĐ-BTNMT công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế lĩnh vực đất đai.

Theo đó, tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nêu cụ thể trường hợp người dân khi có nhu cầu cấp, cấp lại Giấy chứng nhận hoặc cấp lại Trang bổ sung của Giấy chứng nhận do bị mất được thỏa thuận thời gian cấp.

Cụ thể, về thời gian giải quyết khi thực hiện thủ tục, Quyết định 1686/QĐ-BTNMT chỉ rõ:

Đối với những địa phương mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã ban hành quy chế tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục theo nhu cầu về thời gian thì thời gian giải quyết thủ tục được thực hiện theo thỏa thuận giữa người có nhu cầu và Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nhưng không quá thời gian thực hiện thủ tục do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Như vậy, chỉ đối với địa phương đã được ban hành quy chế tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục theo nhu cầu về thời gian thì thời gian giải quyết thủ tục mới được thực hiện theo thỏa thuận.

nguoi dan duoc thoa thuan thoi gian cap So do
Trường hợp người dân được thỏa thuận thời gian cấp Sổ đỏ (Ảnh minh họa)


Mặt khác, tại những nơi chưa được ban hành quy chế này thì thời gian thực hiện thủ tục cấp, cấp lại Giấy chứng nhận vẫn được thực hiện như trước đây.

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, thời gian thực hiện thủ tục cấp, cấp lại Giấy chứng nhận như sau:

- Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;

- Cấp lại Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng bị mất là không quá 10 ngày.

Để tìm hiểu thêm về các thủ tục mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung, thay thế, độc giả có thể đọc cụ thể tại Quyết định 1686 hoặc gọi điện đến tổng đài 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục