Trong năm 2021, nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Công chứng

Ngày 19/01/2021, Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 71 về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước 2021 và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2021.

Theo đó, một trong số những nhiệm vụ chủ yếu được đặt ra tại Quyết định này là nghiên cứu định hướng xây dựng Luật Công chứng sửa đổi trên cơ sở kết quả tổng kết thi hành Luật Công chứng năm 2014.

nghien cuu de xuat sua doi luat cong chung
Trong năm 2021, nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Công chứng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, tại phụ lục về nhiệm vụ cụ thể của Bộ Tư pháp ban hành kèm Chương trình hành động tại Quyết định này là yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ tổng kết 05 năm thi hành Luật Công chứng năm 2014, chuẩn bị các điều kiện và đề xuất sửa đổi Luật này để khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn thi hành.

Đặc biệt, cần phải kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn thông qua công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

Bên cạnh đó không quên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo các Bộ, cơ quan liên quan thực hiện công tác rà soát vướng mắc, bất cập của hệ thống pháp luật và việc xử lý kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã được thực hiện trong năm 2020.

Không chỉ vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, tìm hiểu, áp dụng pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân và quản lý hệ thống pháp luật, cần phải tập trung nâng cao chất lượng Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/01/2021.

Đánh giá bài viết:
(14 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục