Miễn tiền sử dụng đất cho một số đối tượng

Bộ Tài chính vừa có Công văn gửi Cục thuế Hà Nội, hướng dẫn thu tiền sử dụng đất ở trước ngày 15/10/1993 và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Nghị định 60 của Chính phủ. Theo công văn này, một số đối tượng sẽ được miễn nợ và nộp tiền sử dụng đất.

Â

Cụ thể: Những trường hợp được giao đất để xây dựng nhà ở, bán trong thời gian 1/6/1990 đến 15/10/1993 nếu còn nợ tiền sử dụng đất thì nay được miễn. Các đối tượng này nếu hiện nay được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cũng không phải nộp tiền.

Theo quy định trước đây, những trường hợp trên chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại thời điểm giao đất thì bị truy thu 20% tiền sử dụng đất; việc thu được tiến hành khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ gia đình, cá nhân.

Ngoài ra, theo Công văn trên, đất quốc phòng, tổ chức được giao quản lý không phải để sử dụng vào mục đích làm nhà ở, nhưng trước ngày 15/10/1993 tự ý hoặc được thủ trưởng các đơn vị quyết định phân cho các sỹ quan, chiến sỹ để làm nhà ở... cũng được miễn nộp tiền sử dụng đất.

(Minh Đức – VietNam Economy)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Thông tư số 30/2023/TT-BTC hướng dẫn việc đăng ký, lưu ký, thực hiện quyền, chuyển quyền sở hữu, thanh toán giao dịch và tổ chức thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ tại thị trường trong nước được Bộ Tài Chính ban hành ngày 17/5/2023.