Sớm lập đường dây nóng hỗ trợ mọi người dân khi giãn cách

Kết luận tại cuộc họp trực tuyến với TP. HCM và 26 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành tại Thông báo 186/TB-VPCP.

Theo đó, Thông báo yêu cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước chia sẻ với TP. HCM và các tỉnh có dịch đang diễn biến phức tạp để đón người có nhu cầu trở về, đảm bảo xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Ngoài ra, một trong các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới với các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 là sớm thành lập các trung tâm cứu trợ, tổ tình nguyện, đường dây nóng để hỗ trợ người dân mọi lúc, mọi nơi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sớm lập đường dây nóng hỗ trợ mọi người dân khi giãn cách
Sớm lập đường dây nóng hỗ trợ mọi người dân khi giãn cách
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, các địa phương có nhiều nguồn lây phải tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm, thu hẹp phạm vi có dịch, dập dịch nhanh nhất có thể.

Những nơi chưa có dịch thì phải quyết tâm giữ vững, bảo vệ bằng được, sớm ổn định tình hình đặc biệt là các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, chuỗi cung ứng sản xuất trong nước, khu vực và toàn cầu, không để phát sinh tiêu cực, ảnh hướng quá trình phục hồi, phát triển kinh tế.

Những nơi an toàn và đủ điều kiện thì tranh thủ thời cơ, tập trung sản xuất, kinh doanh theo tinh thần ba tại chỗ “cách ly tại chỗ, ăn ở tại chỗ, sản xuất tại chỗ”.

Riêng những địa phương có ít ca nhiễm thì khoanh vùng, không để lây lan, dập dịch triệt để, tận dụng cơ hội để thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

Thông báo được ban hành ngày 15/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Không gây khó khăn cho người dân từ TP.HCM về địa phương

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục