Không tăng học phí cùng một thời điểm trong năm học tới

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 2976/BGDĐT-KHTC về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trong năm học 2019 - 2020.

Không tăng học phí cùng một thời điểm
Không tăng học phí cùng một thời điểm trong năm học tới (Ảnh minh họa)


Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương căn cứ vào trần học phí năm học 2019 - 2020, khi quyết định việc điều chỉnh học phí cần lưu ý tính toán và có phương án về thời điểm điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội và dân sinh, đảm bảo không cùng tăng vào một thời điểm, nhất là đầu năm học.

Đồng thời, phải cam kết chất lượng giáo dục, đảm bảo thu chi tài chính theo đúng quy định, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân là người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu, thu ngoài học phí.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ về giá sách giáo khoa, giá vật tư giáo dục cũng như việc tăng giá đột biến các mặt hàng văn phòng phẩm khác trước khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, một số địa phương chưa gửi báo cáo, tiếp tục khẩn trương gửi báo cáo về dự kiến thời điểm tăng giá dịch vụ giáo dục cụ thể cho các cấp thuộc thành thị, nông thôn, các ngành đào tạo của năm học 2019 - 2020…

Công văn này được ban hành ngày 15/7/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục