Thủ tướng: Không tăng giá điện theo đúng chỉ đạo

Ngày 24/7/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 251/TB-VPCP về kết luận của Thủ tưởng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 01/7/2020.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế nước ta. Vì vậy, Thủ tướng đã đưa ra một số biện pháp cụ thể với mặt hàng thiết yếu là điện gồm:

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng;

- Phải kiểm tra, xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; Công khai, minh bạch về giá cả và nghiên cứu điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt cho phù hợp.

- Tổ chức thực hiện, cung ứng đầy đủ, kịp thời điện cho sản xuất và đời sống, đảm bảo chất lượng điện trong mùa hè.

không tăng giá điện
Thủ tướng: Không tăng giá điện theo đúng chỉ đạo (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, với một số mặt hàng thiết yếu khác, Thủ tướng cũng đưa ra một số biện pháp cụ thể như:

- Xăng dầu: Tiếp tục điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, bảo đảm tránh biến động lớn về giá xăng dầu, cân đối nguồn cung đáp ứng nhu cầu trong nước;

- Thịt lợn: Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể nhập khẩu được lợn về giết thịt ngay, nuôi lợn thịt từ các nước lân cận để giảm ngay áp lực cho nguồn cung; chủ động thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và cân đối cung cầu để ổn định giá thịt lợn trong thời gian tới…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục