Thông báo 251/TB-VPCP kết luận Thủ tướng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 251/TB-VPCP

Thông báo 251/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 01/7/2020
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:251/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Mai Tiến Dũng
Ngày ban hành:24/07/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
________

Số: 251/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 24 tháng 7 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 01 tháng 07 năm 2020

__________

 

Ngày 01 tháng 07 năm 2020, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá để bàn về kết quả công tác điều hành giá 6 tháng đầu năm 2020 và định hướng công tác điều hành giá 6 tháng cuối năm 2020. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Tài chính - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, ý kiến thảo luận của các thành viên Ban chỉ đạo và ý kiến tư vấn độc lập của các chuyên gia kinh tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Ban Chỉ đạo điều hành giá cơ bản đồng ý với các nội dung báo cáo và kiến nghị, đề xuất của Bộ Tài chính - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo điều hành giá và các ý kiến tại cuộc họp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của đất nước nhưng nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 vẫn có nhiều điểm sáng. Nền tảng kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định; các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo; tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm đạt 1,81% là mức tăng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới. CPI bình quân giảm dần từ 6,43% còn 4,19% trong 6 tháng đầu năm bảo đảm khả năng kiểm soát lạm phát ở mức dưới 4% theo Nghị quyết của Quốc hội đề ra; tỷ giá, thị trường ngoại hối và mặt bằng giá ổn định góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự cố gắng của các Bộ, ngành, địa phương đã rất quyết tâm, nỗ lực triển khai các giải pháp để kiểm soát lạm phát, ổn định giá cả, thị trường và đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

2. Tuy nhiên, trong bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới được dự báo tiếp tục suy thoái do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường và nguy cơ làn sóng lây nhiễm lần 2 sẽ tiếp tục tác động ảnh hưởng nhiều mặt đến nền kinh tế nước ta; vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro với các yếu tố có thể tác động lớn đến mặt bằng giá, trong đó mặt hàng thịt lợn tuy nguồn cung đã được bổ sung nhưng giá vẫn ở mức cao; giá dầu thô diễn biến khó lường, có thể tăng cao trong những tháng cuối năm. Vì vậy, công tác điều hành giá vẫn cần được thực hiện thận trọng và phối hợp chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ giữa các Bộ, ngành, địa phương.

3. Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo thống nhất về mục tiêu tiếp tục thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo sự ổn định và nền tảng thuận lợi cho các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần củng cố niềm tin của doanh nghiệp, người dân. Ban Chỉ đạo kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4%; trong chỉ đạo điều hành giá lựa chọn thời điểm, mức độ, điều chỉnh đồng bộ các công cụ chính sách để không ảnh hưởng tới mục tiêu kiểm soát lạm phát. Kiểm soát lạm phát nhưng không thực hiện thắt chặt chính sách tài khóa, tiền tệ; các chính sách kiểm soát lạm phát phải gắn với thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, kích thích tăng trưởng. Theo đó, để đạt mục tiêu đề ra, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, trong đó chú trọng một số nội dung trọng tâm sau:

a) Các nhiệm vụ, giải pháp chung:

- Công tác điều hành giá phải kết hợp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời các biện pháp vĩ mô, chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ để điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ quan trọng thiết yếu như xăng dầu, y tế, giáo dục, lương thực, thực phẩm,... Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, cập nhật các kịch bản điều hành giá phù hợp với mục tiêu đề ra. Trong điều kiện thực sự cần thiết, có thể điều hành ở mức tiệm cận nhưng không được cao hơn 4% để góp phần thúc đẩy tăng trưởng, sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế.

- Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả thị trường quốc tế và trong nước để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp theo thẩm quyền, nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu trong thời gian trong và sau dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 03/TB-VPCP ngày 04 tháng 01 năm 2020, Thông báo số 35/TB-VPCP ngày 02 tháng 02 năm 2020 và Thông báo số 178/TB-VPCP ngày 12 tháng 05 năm 2020 thông báo kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp theo chức năng, nhiệm vụ được giao tại các Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo điều hành giá, tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách, quy định pháp luật để hỗ trợ sản xuất kinh doanh góp phần tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm , qua đó tạo thuận lợi kiểm soát tốt lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hiệu quả, phối hợp đồng bộ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định thị trường tiền tệ và ngoại hối; tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm đồng hành, tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

- Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát, đánh giá thực hiện và sửa đổi, bổ sung hoàn thiện thể chế, các văn bản quy phạm pháp luật về cơ chế chính sách quản lý, điều hành giá cho phù hợp với thực tế hiện nay; khắc phục chồng chéo, vướng mắc; đồng thời xác định rõ cơ quan chủ trì, cơ chế phối hợp và đẩy mạnh công khai, minh bạch trong quản lý điều hành giá, nhất là các mặt hàng quan trọng, thiết yếu. Đồng thời nghiên cứu xây dựng chỉ số giá tham chiếu trong nước và khu vực một số hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu để các doanh nghiệp có cơ sở áp dụng thực hiện thống nhất.

- Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp lớn, các hiệp hội ngành hàng có những chương trình khuyến mại, giảm giá, kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) nghiên cứu xây dựng chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tham chiếu của một số hàng hóa quan trọng thiết yếu để phục vụ hiệu quả cho công tác điều hành giá.

- Tổ chức thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với công tác kê khai giá thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành và địa phương; tránh lợi dụng tăng giá bất hợp lý. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về giá và kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá đối với các hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, hàng hóa, dịch vụ mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước, hàng hóa, dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá.

- Tăng cường công tác thông tin truyền thông và giám sát thông tin mạng, không để những thông tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, gây bất ổn thị trường; chủ động tuyên truyền về công tác điều hành giá của Chính phủ, Ban Chỉ đạo điều hành giá, các cấp, các ngành; thực hiện công khai, minh bạch thông tin về giá để kiểm soát lạm phát kỳ vọng và tạo sự đồng thuận trong dư luận.

b) Các biện pháp cụ thể đối với một số mặt hàng thiết yếu:

Yêu cầu các bộ quản lý ngành hàng, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương căn cứ quy định pháp luật hiện hành và diễn biến cụ thể giá cả, thị trường để có biện pháp quyết liệt, kịp thời trong chỉ đạo điều hành, cụ thể như sau:

- Xăng dầu: Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, bảo đảm giá xăng dầu trong nước phản ánh, bám sát diễn biến giá thành phẩm xăng dầu thế giới, tránh biến động lớn về giá xăng dầu, cân đối nguồn cung đáp ứng nhu cầu trong nước; sử dụng linh hoạt, hợp lý Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với liều lượng thích hợp, góp phần kiểm soát lạm phát, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống của người dân. Tổ chức kiểm soát chặt chẽ buôn lậu qua biên giới, gian lận thương mại xăng dầu trong nước.

- Điện: Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá. Yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền tại địa phương kiểm tra, xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; đồng thời tổ chức thực hiện, cung ứng đầy đủ, kịp thời điện cho sản xuất và đời sống, bảo đảm chất lượng điện trong mùa hè; công khai, minh bạch về giá cả và nghiên cứu điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt cho phù hợp.

- Nước sạch sinh hoạt: Các địa phương căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giảm giá nước sạch sinh hoạt, Thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXDBNNPTNT ngày 15 tháng 5 năm 2012 của Liên bộ Bộ Tài chính-Bộ Xây dựng-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để triển khai điều chỉnh giá và gửi báo cáo tình hình thực hiện về Bộ Tài chính để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Giao Bộ Tài chính tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nắm bắt, đánh giá và sửa đổi hoàn thiện Thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT theo quy định tại Luật giá, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.

- Thịt lợn: Để kiểm soát tình hình giá thịt lợn trong thời gian tới, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời thực hiện ngay các giải pháp sau để đảm bảo nguồn cung, kiểm soát tốt chi phí từng khâu và có giải pháp giảm giá thịt lợn:

+ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: (i) Xây dựng kế hoạch tái đàn, tăng đàn, đưa ra số liệu cụ thể về lượng thịt lợn dự kiến cho từng tháng, quý để chủ động có phương án cân đối cung cầu phù hợp; (ii) Phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn và lợn sống theo chủ trương của Chính phủ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể nhập khẩu được lợn về giết thịt ngay và nuôi lợn thịt từ các nước lân cận để giảm ngay áp lực cho nguồn cung; (iii) Tích cực phối hợp với các địa phương tổ chức tốt công tác tái đàn an toàn kết hợp với việc tăng cường công tác tiêu độc, khử trung, an toàn sinh học nhằm tránh dịch bệnh tái phát; (iv) Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm soát, giám sát chặt chẽ công tác nhập khẩu lợn sống phòng chống nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh và hành vi gian lận thương mại.

+ Bộ Công Thương đảm bảo tốt khâu lưu thông; (i) Chỉ đạo Sở Công Thương các địa phương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, bán buôn, bán lẻ đẩy mạnh xây dựng và triển khai chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn; (ii) Chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động mua bán, vận chuyện lợn thịt và thịt lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là tại các tỉnh giáp biên giới Lào và Campuchia; (iii) Chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng liên quan thực hiện việc kiểm tra, đánh giá hệ thống kiểm soát khâu trung gian: kênh phân phối, cung ứng từ lò mổ đến các đầu mối bán buôn, bán lẻ đối với mặt hàng thịt lợn.

+ Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tại địa phương chủ động thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và cân đối cung cầu để ổn định giá thịt lợn tại địa phương trong thời gian tới.

- Thóc gạo: (i) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chủ động nắm bắt, theo dõi sát diễn biến tình hình thiên tai, thời tiết để tập trung các giải pháp đảm bảo diện tích gieo cấy lúa Vụ Hè Thu và Thu Đông, có kế hoạch sản xuất đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. (ii) Bộ Tài chính thực hiện ngay việc mua thóc, gạo dự trữ quốc gia đủ chỉ tiêu để cân đối nhu cầu dự trữ trong nước; (iii) Bộ Công Thương cần có tính toán cụ thể và thận trọng trong việc điều hành xuất khẩu gạo với mức độ, thời điểm, số lượng và giá cả đảm bảo cân đối cung cầu trong nước và xuất khẩu.

- Dịch vụ hàng không, dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics: Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo việc kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá; trong đó phải giảm giá một số dịch vụ để kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về việc kê khai, niêm yết giá và việc bán vé đúng giá niêm yết đối với các đơn vị kinh doanh vận tải. Tổ chức đánh giá Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT ngày 03 tháng 5 năm 2019 quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa; trường hợp cần thiết phải điều chỉnh thì báo cáo Ban chỉ đạo điều hành giá xem xét, quyết định trên cơ sở kiểm soát lạm phát cả năm 2020.

- Sách giáo khoa: Bộ Tài chính hoàn thiện quy trình để báo cáo Ủy ban Thường vụ quốc hội xem xét, quyết định bổ sung mặt hàng sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá (theo hình thức giá tối đa) nhằm bảo đảm công bằng trong biên soạn, sử dụng sách giáo khoa theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 88/2014/QH13. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét đề xuất chính sách giảm giá, hỗ trợ, không thu tiền sách giáo khoa đối với học sinh thuộc các hộ nghèo, các vùng sâu xa, miền núi, hải đảo.

- Dịch vụ giáo dục, y tế: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Tài chính nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh những giá dịch vụ này cho phù hợp nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các hộ nghèo, những người gặp khó khăn.

- Vật liệu xây dựng: Bộ Xây dựng cần kiểm soát tốt giá các loại vật liệu xây dựng, không để biến động lớn ảnh hưởng đến mặt bằng giá chung và hỗ trợ việc triển khai các dự án đầu tư công.

4. Bộ Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và các cơ quan báo chí tổ chức thực hiện công tác truyền thông, đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá, nhất là trong việc thực hiện các chính sách lớn của Chính phủ. Các Bộ, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm chủ động, kịp thời cung cấp thông tin khách quan, toàn diện, chính xác cho các cơ quan báo chí về công tác điều hành giá các mặt hàng thiết yếu; tăng cường công khai, minh bạch thông tin về các yếu tố chi phí đầu vào, nhất là các vật tư quan trọng liên quan đến sản xuất và đời sống người dân để ổn định tâm lý người tiêu dùng, kiểm soát lạm phát kỳ vọng.

5. Bộ Tài chính - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo điều hành giá theo dõi, nắm bắt tình hình thực hiện các nội dung trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ-Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban chỉ đạo quý III/2020.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Ban Kinh tế Trung ương;

- Ban Tuyên giáo Trung ương;

- Văn phòng Trung ương Đảng,

- Văn phòng Quốc hội;

- Ủy ban Kinh tế của Quốc hội;

- Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội;

- Thành viên Ban Chỉ đạo điều hành giá;

- Các Bộ: TC, CT, Y tế, GD&ĐT, GTVT, TT&TT, NN&PTNT, TN&MT, XD, KH&ĐT, LĐTB&XH;

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

- Bảo hiểm Xã hội Việt Nam;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam;

- Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam;

- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT, CN, NN, KGVX;

- Lưu: VT, KTTH (2)

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

Mai Tiến Dũng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi