Không dùng ngân sách để xử lý thua lỗ của doanh nghiệp Nhà nước

Đây là một trong những nhiệm vụ được Quốc hội đề ra tại Nghị quyết 60/2018/QH14 ngày 15/6/2018 về tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Quốc hội khẳng định mục tiêu đến năm 2020, xử lý dứt điểm các doanh nghiệp vi phạm pháp luật, để thất thoát, lãng phí vốn, tài sản của Nhà nước, các dự án đầu tư chậm tiến độ, kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài; không sử dụng ngân sách Nhà nước để xử lý thua lỗ của doanh nghiệp Nhà nước.

Không dùng ngân sách để xử lý thua lỗ của doanh nghiệp Nhà nước (Ảnh minh họa)

Đồng thời, sẽ kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu trong việc để xảy ra các vi phạm về quản lý sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Đáng chú ý, Quốc hội chủ trương sẽ rà soát lại diện tích đất của các doanh nghiệp Nhà nước, hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quản lý chặt chẽ, tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất của doanh nghiệp sau cổ phần hóa…

Xem thêm: 

Tổng hợp điểm nổi bật của 6 Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục