Tăng giảm font chữ:

Khách dùng ma túy, chủ nhà nghỉ, quán karaoke bị xử lý nghiêm

Đây là một trong những nội dung nằm trong Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW về nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 291/QĐ-TTg.

Cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo phải quản lý chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự như: Vũ trường, quán bar, quán karaoke, nhà nghỉ… không để các đối tượng lợi dụng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ cơ sở kinh doanh để xảy ra tội phạm và tệ nạn ma túy tại cơ sở mình quản lý và tiếp tay, bao che cho các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy sẽ bị xử lý nghiêm minh. 

Khách dùng ma túy, chủ nhà nghỉ, quán karaoke bị xử lý nghiêm (Ảnh minh họa)


Thủ tướng cũng nhấn mạnh, các bộ, ngành, cơ quan, địa phương cần xác định phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên vừa lâu dài, tránh tư tưởng chủ quan, nóng vội hoặc khoán trắng cho lực lượng chuyên trách.

Riêng Bộ Công an được giao nhiệm vụ kiểm duyệt, điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy, chất gây nghiện, chất gây ảo giác trên mạng internet, mạng xã hội…

Ngoài ra, cần phải xây dựng chính sách hình sự đối với đối tượng truy nã về tội phạm ma túy để vận động đầu thú, chính sách động viên, hỗ trợ người có công, bị thương, bị phơi nhiễm HIV, thân nhân cán bộ chiến sĩ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ chống tội phạm ma túy và tổ chức cai nghiện…

Quyết định này được ban hành ngày 21/02/2020, có hiệu lực cùng ngày. 

>> Mua bán ma túy bao nhiêu thì bị tử hình?


Lan Vũ

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore