Hà Nội huy động sinh viên kẹt lại khu trọ tham gia chống dịch

Ngày 17/8/2021, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 465-TB/TU về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, cùng với việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Thành phố, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền, vận động để huy động người lao động và sinh viên các tỉnh đang kẹt lại trong các khu nhà trọ trên địa bàn tham gia phòng, chống dịch cùng cộng đồng dân cư ngay tại cơ sở để bổ sung lực lượng.

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị, các lực lượng và nhân dân để thực hiện công tác phòng, chống dịch thực chất, hiệu quả, sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Về công tác tiêm vắc xin Covid-19, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo UBND Thành phố phân bổ vắc xin, phê duyệt đối tượng tiêm trên địa bàn và trực tiếp kiểm tra. Đặc biệt, nghiêm cấm việc đưa người từ các địa phương khác về Hà Nội tiêm; bảo đảm tiêm khoa học, an toàn và đúng đối tượng.

huy dong sinh vien ket lai khu tro tham gia phong dichHà Nội huy động sinh viên kẹt lại khu trọ tham gia chống dịch (Ảnh minh họa)


Các nơi phong tỏa phải kiểm soát nghiêm, chặt hơn, bố trí lực lượng, phương tiện cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho từng gia đình, từng người dân để nhân dân yên tâm ở tại chỗ, không ra ngoài, phòng ngừa lây lan dịch trong khu phong tỏa.

Tại Thông báo kết luận cũng nêu, các quận, huyện, thị ủy chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện trang thiết bị để bảo đảm vận hành ngay 100% khu cách ly tập trung; tiếp tục rà soát, trưng dụng các cơ sở bảo đảm điều kiện làm cơ sở điều trị và các điểm điều trị F0 nhẹ; bố trí bình oxy hoặc lắp đặt hệ thống cấp oxy tại tất cả các cơ sở điều trị và các điểm điều trị F0 nhẹ.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về phòng, chống Covid-19, độc giả liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục