Thông báo 465-TB/TU 2021 các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 465-TB/TU

Thông báo 465-TB/TU của Thành ủy Hà Nội về kết luận của Thường trực Thành ủy về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố
Cơ quan ban hành: Thành ủy Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:465-TB/TUNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Anh Tuấn
Ngày ban hành:17/08/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÀNH ỦY HÀ NỘI

*

Số: 465-TB/TU

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

_________________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thường trực Thành ủy về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố

______________________

 

Ngày 16/8/2021, Thường trực Thành ủy họp, nghe Ban cán sự đảng UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng đoàn HĐND Thành phố, Ban cán sự đảng UBND Thành phố, Tổ trưởng các Tổ công tác của Sở Chỉ huy phòng chống dịch Thành phố, Đảng đoàn MTTQ Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các sở: Y tế, Tài chính, Công thương, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban cán sự đảng UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố trình bày Báo cáo số 659-BC/BCSĐ ngày 16/8/2021 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận:

Đến thời điểm này cho thấy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 là trúng và đúng, bước đầu kiểm soát dịch bệnh; việc Thành phố quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kịp thời được nhân dân đồng tình, ủng hộ; đã huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn ở mức cao và khó lường, việc xét nghiệm diện rộng và xét nghiệm sàng lọc ho-sốt tại cộng đồng vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và nhận định có thể còn có các trường hợp F0 khác trong cộng đồng chưa được bóc tách hết; trong các khu phong tỏa vẫn xuất hiện nhiều F0 do truy vết không kịp hoặc thực hiện "chặt ngoài, lỏng trong”. Vì vậy, Thường trực Thành ủy yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải chuẩn bị cho phương án cao nhất.

Để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốt không để dịch lan rộng, Thường trực Thành ủy cơ bản thống nhất với Báo cáo số 659-BC/BCSĐ ngày 16/8/2021 của Ban cán sự đảng UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm, có kỷ luật trong giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17/CT-UBND Công điện 18/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tránh nhiệm, khơi dậy ý chí quyết tâm, sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị và các lực lượng, các tầng lớp nhân dân quyết liệt chung sức đồng lòng thực hiện công tác phòng chống dịch một cách thực chất, hiệu quả, sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Quán triệt Thành phố siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng, hợp lý như đã nêu trong Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố.

2. Các quận, huyện, thị ủy chỉ đạo tiếp tục bố trí, nâng cao hiệu quả thực chất của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ngay tại các ngõ, phố, thôn, xóm; phát huy tốt vai trò các Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, các tổ phản ứng nhanh từ quận, huyện, thị xã đến các xã, phường, thị trấn, thôn, tô dân phố, kiểm soát chặt cả bên ngoài và bên trong, nhất là các khu vực có F0 đã phong tỏa, tránh tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”. Các nơi phong tỏa phải kiểm soát nghiêm, chặt hơn, bốtrí lực lượng, phương tiện cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho từng gia đình, từng người dân để nhân dân yên tâm ở tại chỗ, không ra ngoài, phòng ngừa lây lan dịch trong khu phong tỏa.

3. Tiếp tục triển khai hiệu quả việc xét nghiệm diện rộng, trong đó lưu ý việc xác định các khu vực nguy cơ cao bảo đảm chính xác, ưu tiên xét nghiệm các “vùng đỏ”, các đối tượng nguy cơ cao như: lực lượng tuyến đầu, người lao động tham gia các chuỗi cung ứng hàng hóa, vận tải, dịch vụ, công nhân lao động khu công nghiệp, chế xuất, giáo viên, học sinh, cán bộ, nhân viên các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm cai nghiện,...

4. Các đợt tiêm vắc xin vừa qua cơ bản đảm bảo đúng đối tượng, an toàn; thời gian tới tiếp tục triển khai và kiểm soát việc tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, đúng quy định; triển khai tiêm ngay khi có vắc xin; nhất trí ưu tiên các đối tượng như: lực lượng tuyến đầu, những trường hợp thuộc diện tiêm phòng vắc xin mũi 2, người lao động tham gia chuỗi cung ứng, các dịch vụ, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, công nhân vệ sinh môi trường, nhân viên các nhà tang lễ, lái xe taxi được huy động phòng, chống dịch, nhân viên bán hàng tại các siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, các dịch vụ thiết yếu, đối tượng làm việc tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao...

Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo UBND Thành phố phân bổ vắc xin, phê duyệt đối tượng tiêm trên địa bàn Thành phố và trực tiếp kiểm tra, đồng thời chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã kiểm tra việc triển khai tiêm vắc xin tại các điểm tiêm chủng và các cơ sở y tế Trung ương trên địa bàn, nghiêm cấm việc đưa người từ các địa phương khác về Thành phố tiêm, bảo đảm khoa học, an toàn và đúng đối tượng.

5. Về bảo đảm an sinh xã hội: Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội; các nghị quyết của Thường trực HĐND Thành phố: Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 về hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021 trong điều kiện bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; Nghị quyết số 17/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 về việc quy định ngân sách Nhà nước đảm bảo chi phí thực hiện hỏa táng đối với người tử vong dương tính với Sars-CoV-2 trên địa bàn Thành phố.

Tiếp tục rà soát kỹ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là người dân trong khu vực phong tỏa, công nhân trên các công trường, người lao động và sinh viên các tỉnh kẹt lại tại các khu nhà trọ và các ký túc xá trên địa bàn,... triển khai thủ tục thuận tiện như tinh thần tại Thông báo kết luận số 457-TB/TU ngày 12/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy để chi trả chế độ hỗ trợ nhanh nhất cho người dân đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, phát huy tính nhân văn trong chính sách của Thành phố. Cùng với việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Thành phố, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền, vận động để huy động người lao động và sinh viên các tỉnh đang kẹt lại trong các khu nhà trọ trên địa bàn đáp ứng được các yêu cầu tham gia công tác phòng, chống dịch cùng cộng đồng dân cư ngay tại cơ sở để bổ sung lực lượng.

6. Về các khu cách ly tập trung của các quận, huyện, thị xã và các cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 thể nhẹ: Các quận, huyện, thị ủy chỉ đạo khẩn trương bố trí, hoàn thiện trang thiết bị để đảm bảo vận hành ngay 100% khu cách ly tập trung. Tiếp tục rà soát, trưng dụng các cơ sở đảm bảo điều kiện làm cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 nhẹ. Bố trí bình ô xy hoặc lắp đặt hệ thống cấp ô xy tại tất cả các cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 nhẹ đảm bảo yêu cầu điều trị của Thành phố. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố điều phối, phân luồng F0, F1 đảm bảo khoa học, an toàn nhằm nâng cao hiệu quả cách ly và điều trị.

7. Về công tác kiểm tra, giám sát:

Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy theo Quyết định 1103-QĐ/TU cần kiểm tra kỹ lưỡng công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn được phân công, nhất là các khu đang bị phong tỏa, các chung cư, các khu cách ly tập trung, các cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 thể nhẹ; việc kiểm soát, giám sát tại các chốt ngay từ cơ sở, kiểm soát các khu vực phong tỏa, việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, việc chấp hành quy định phòng, chống dịch của địa phương, đơn vị... Chỉ đạo rút kinh nghiệm kịp thời trong việc quản lý phong tỏa, truy vết dịch tễ để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

Các lực lượng chức năng và Đoàn kiểm tra của quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, tuần tra, nhất là đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm tra đột xuất chi tiết, kỹ lưỡng, động viên những người lao động tham gia phòng chống dịch vừa tranh thủ lực lượng vừa tạo điều kiện cho người lao động.

Văn phòng Thành ủy thông báo ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy để các cơ quan, đơn vị liên quan biết, tổ chức thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Ban Bí thư Trung ương; (Để b/c)

- Thủ tướng Chính phủ (Để b/c)

- Ban Chỉ đạo Quốc gia PCDB, (Để b/c)

- BTG, VP TW Đảng, VP Tổng Bí thư, (Để b/c)

- Thường trực TU, Ban Thường vụ TU, (Để b/c)

- Đảng đoàn HĐND TP, Ban CSĐ UBND TP,

- Các ban Đảng, VP TU,

- MTTQ và các đoàn thể TP, các sở, ngành TP,

- VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP, VP UBND TP,

- Các đ/c Thành Ủy viên,

- Các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy TT,

- Lưu TH, VT.

T/L BAN THƯỜNG VỤ

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

Trần Anh Tuấn

 

 

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi