Tăng giảm cỡ chữ:

Hướng dẫn tặng quà Tết 2021 cho người có công

Tại Quyết định số 07/QĐ-CTN, Chủ tịch nước đã quyết định tăng mức quà Tết năm 2021 tặng người có công với cách mạng. Ngay sau đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Công văn 98/LĐTBXH-NCC hướng dẫn vấn đề này.

1. Đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ:

- Mỗi người chỉ nhận 01 suất quà của Chủ tịch nước.

- Trường hợp một người được xác nhận là hai đối tượng trở lên đủ điều kiện hưởng cả 02 mức quà thì nhận 01 suất quà với mức cao nhất, nếu đủ điều kiện hưởng cùng một mức quà thì nhận 01 suất quà với mức đó.


huong dan tang qua tet 2021 cho nguoi co cong
Hướng dẫn tặng quà Tết 2021 cho người có công (Ảnh minh họa)

 

2. Đối tượng là đại diện thân nhân liệt sĩ:

- Đại diện thân nhân liệt sĩ là một người duy nhất trong toàn bộ thân nhân liệt sĩ còn sống được nhận 01 suất quà. Trường hợp đại diện thân nhân liệt sĩ đồng thời là đối tượng nhận quà theo quy định tại mục (1) thì cử đại diện thân nhân còn lại của liệt sĩ để nhận 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ.

- Trường hợp thân nhân liệt sĩ chỉ có duy nhất một người còn sống đồng thời đại diện duy nhất đó thuộc đối tượng tặng quà theo quy định tại mục (1) thì người đó được nhận thêm 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ.

- Trường hợp thân nhân liệt sĩ có từ 02 người trở lên còn sống đều thuộc đối tượng tặng quà theo quy định tại mục (1) thì cử một người để nhận 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ.

3. Đối tượng là người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân)

Trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân thì người thờ cúng liệt sĩ được nhận quà tặng của Chủ tịch nước. Mỗi một liệt sĩ thì người thờ cúng liệt sĩ được nhận 01 suất quà.

Lưu ý: Quà tặng đuợc tặng bằng tiền. Việc tặng quà phải kết hợp thật chu đáo với thăm hỏi, động viên của các cơ quan, đoàn thể với từng đối tượng.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây