Hướng dẫn phân bổ nguồn cải cách tiền lương

Ngày 14/8/2018, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 9737/BTC-NSNN gửi UBND cấp tỉnh về đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách địa phương những tháng cuối năm 2018.

Hướng dẫn phân bổ nguồn cải cách tiền lương

Hướng dẫn phân bổ nguồn cải cách tiền lương (Ảnh minh họa)


Tại Công văn này, Bộ Tài chính hướng dẫn phân bổ nguồn cải cách tiền lương như sau:

- Đối với các địa phương có nguồn cải cách tiền lương dự kiến hết năm 2018 còn dư thì thực hiện phân bổ, giao kinh phí chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành.

- Đối với các địa phương không còn dư nguồn thực hiện cải cách tiền lương, chủ động sử dụng ngân sách địa phương và nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ bố trí dự toán đầu năm để thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo chế độ quy định.

Cũng theo Công văn này, trường hợp thu ngân sách địa phương giảm so với dự toán, các địa phương phải chủ động xây dựng phương án điều hành để đảm bảo cân đối ngân sách địa phương, ưu tiên thực hiện các chính sách, chế độ liên quan đến con người, an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo.

Xem thêm:

Toàn bộ điểm mới của Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.