Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm vào đại học, cao đẳng

(LuatVietnam) Ngày 28/02/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 11/2011/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010.
Thông tư bổ sung thêm 02 đối tượng được ưu tiên xét tuyển là người khuyết tật và người nước ngoài. Theo đó, thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày thì Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học.
 
Đối với thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thì Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét quyết định cho vào học.
 
Thông tư cũng yêu cầu cán bộ coi thi các môn thi trắc nghiệm phải có trách nhiệm nhận túi đề thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), hồ sơ thi liên quan mang về phòng thi; kí tên vào giấy nháp và phiếu TLTN; phát phiếu TLTN và giấy nháp, hướng dẫn thí sinh điền vào các mục từ 1 đến 9 trên phiếu TLTN…
 
Cán bộ coi thi phát đề thi cho thí sinh sao cho 2 thí sinh ngồi cạnh nhau (theo cả hàng ngang và hàng dọc) không có cùng mã đề thi. Khi phát đề thi, yêu cầu thí sinh để đề thi dưới phiếu TLTN và không được xem đề thi; chỉ khi nào thí sinh cuối cùng nhận được đề thi thì cho phép thí sinh lật đề thi lên và ghi, tô mã đề thi vào phiếu TLTN, ghi mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.
 
Khi dự thi các môn trắc nghiệm, thí sinh phải làm bài thi trên phiếu TLTN được in sẵn theo quy định; bài làm phải có hai chữ kí của hai cán bộ coi thi. Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ; các ô số báo danh, mã đề thi, trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn…
 
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 14/04/2011; bãi bỏ điểm i khoản 1 Điều 5 và điểm e khoản 3 Điều 35 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010; các quy định trước đây trái với Thông tư này đều bị bãi bỏ.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục