TP. HCM: Học sinh là F1 hết cách ly được tự test nhanh tại nhà

Ngày 02/03/2022, Uỷ ban nhân dân TP. HCM có Công văn số 625/UBND-VX điều chỉnh một số nội dung trong Công văn 548/UBND-VX của Thành phố.

Về việc xét nghiệm đối với trường hợp F1 sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, theo quy định mới thì phụ huynh tự test nhanh cho học sinh tại nhà vào ngày thứ 05 (nếu đã tiêm đủ vắc xin), hoặc ngày thứ 07 (nếu chưa tiêm đủ vắc xin).

Sau đó, thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm bằng cách gửi hình ảnh qua các nền tảng như email, Zalo, Viber, tin nhắn...

hoc sinh la f1 het cach ly duoc tu test nhanh tai nha
TP. HCM: Học sinh là F1 hết cách ly được tự test nhanh tại nhà (Ảnh minh họa)

Trường hợp phụ huynh không có điều kiện test nhanh cho học sinh tại nhà thì có thể đưa học sinh đến trạm y tế để xét nghiệm. Sau đó phụ huynh hoặc nhân viên y tế thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm. Kết quả xét nghiệm âm tính được xem là đủ điều kiện cho học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, việc xét nghiệm này phải do nhân viên y tế thực hiện, hoặc người cách ly tự thực hiện nhưng dưới sự giám sát của nhân viên y tế qua hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

Về việc theo dõi sức khỏe các học sinh cùng lớp có F0, các cơ sở giáo dục phải lập danh sách học sinh thuộc nhóm nguy cơ như béo phì, mắc các bệnh mãn tính, bệnh lý bẩm sinh... để theo dõi sát sức khỏe trong vòng 10 ngày.

Ngoài ra, ngày 03/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cũng có Công văn 577/SGDĐT-CTTT về việc triển khai Công văn nêu trên. Trong đó, Sở này nhấn mạnh, không yêu cầu phụ huynh thực hiện thêm các xét nghiệm không cần thiết như xét nghiệm định kỳ hàng tuần, xét nghiệm RT-PCR để khẳng định âm tính.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục