Học sinh chưa kịp quay lại trường do Covid-19 được học ở quê

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 3508/BGDĐT-GDTrH về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải về quê mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021-2022.

Để tạo điều kiện cho học sinh, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tiếp nhận, tạo điều cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường.

hoc sinh chua kip quay lai truong do covid-19
Học sinh chưa kịp quay lại trường do Covid-19 được học ở quê (Ảnh minh họa)

Sau thời gian đã học tập tại trường nơi cư trú, nếu học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường thì cũng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được chuyển trường theo cách phù hợp, đảm bảo quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường và phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị:

- Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng.

- Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

- Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

- Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập…

Công văn này được ban hành ngày 17/8/2021.

Những vấn đề khác nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam để được giải đáp nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày 16/11/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 70/2022/TT-BTC quy định về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, chi nhánh doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài.