Hàng nhập khẩu viện trợ các tỉnh miền Trung được miễn thuế

Tổng cục Hải quan mới ban hành Công văn số 7129/TCHQ-TXNK về xử lý thuế với hàng viện trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai ngày 06/11/2020.

Theo đó, Công văn nêu rõ, hàng hóa nhập khẩu để viện trợ khẩn cấp cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai thì thuộc đối tượng không chịu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có).

Hàng nhập khẩu viện trợ các tỉnh miền Trung được miễn thuế
Hàng nhập khẩu viện trợ các tỉnh miền Trung được miễn thuế (Ảnh minh họa)

Về thủ tục hải quan, những loại hàng hóa nêu trên có văn bản xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, người khai hải quan được sử dụng tờ khai chưa hoàn chỉnh hoặc chứng từ thay thế tờ khai hải quan để làm thủ tục hải quan. Đồng thời, cơ quan hải quan quyết định thông quan hàng hóa trên cơ sở tờ khai này.

Tuy nhiên, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan chưa hoàn chỉnh hoặc kể từ ngày nộp chứng từ thay thế tờ khai hải quan, người khai phải nộp tờ khai hoàn chỉnh và các chứng từ liên quan.

Đồng thời, với hàng viện trợ thuộc nguồn thu ngân sách Trung ương, ngoài hồ sơ hải quan theo quy định, hàng hóa nhập khẩu để viện trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai muốn được thông quan thì người khai hải quan phải nộp thêm chứng từ là bản chính giấy xác nhận viện trợ của Bộ Tài chính...

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục