Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH từ ngày 03-05/8/2021

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 2480/UBND-KGVX về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 8/2021.

Theo đó, để đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng kịp thời, an toàn, BHXH Thành phố, Bưu điện Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chi trả cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong tháng 8/2021 bằng hai hình thức:

- Qua tài khoản cá nhân ATM.

- Trả tiền mặt tại nhà người hưởng.

Thời gian thực hiện chi trả là từ ngày 03/8 - 05/8/2021.

​Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH từ ngày 03-05/8/2021
Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH từ ngày 03-05/8/2021 (Ảnh minh họa)

Tại Công văn này, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu BHXH Thành phố kết hợp với Bưu điện Thành phố xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng bằng tiền mặt trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND quận, huyện, thị xã thu thập, bổ sung thông tin người hưởng và thông báo cho người hưởng lịch chi trả cũng như tuyên truyền trên loa xã, phường, thị trấn về đối tượng, thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.

Không chỉ thế, Thành phố còn yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với ngân hàng tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân ATM để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Với người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và khu vực sinh sống đang bị phong tỏa để phòng, chống dịch, UBND Thành phố yêu cầu lên phương án chi trả đảm bảo phòng, chống dịch.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> TP.HCM hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp khi giãn cách

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục