Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022

Đây là một trong những chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/01/2022 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp xét nghiệm, cách ly... liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân.

Lãnh đạo Thành phố cũng nhấn mạnh, không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết.

Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022 (Ảnh minh họa)


Liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, UBND Thành phố yêu cầu tổ chức các điểm tiêm cố định, lưu động, thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng xuyên Tết Nguyên đán từ ngày 01/02/2022 đến ngày 28/02/2022.

Căn cứ tình hình dịch tại địa phương và số lượng học sinh được tiêm vắc xin để chủ động xem xét, quyết định cho học sinh đã tiêm đủ 02 mũi được đi học trực tiếp và chủ động thông báo trước cho phụ huynh, học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục