Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: Dân phòng, tổ dân phố, y tế thường trực 24/24/7

Đây là yêu cầu của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội tại Thông báo 32/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội (tại Phiên họp số 83).

Cụ thể, Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã xây dựng kịch bản cụ thể từng công việc cho từng cá nhân, các đội cơ động, các lực lượng dân phòng, tổ dân phố, y tế trên địa bàn thường trực 24/24/7 để đáp ứng kịp thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

y te thuong truc 24 24 7
Hà Nội: Dân phòng, tổ dân phố, y tế thường trực 24/24/7 (Ảnh minh họa)
 

Các đơn vị huy động tối đa lực lượng khẩn trương khoanh vùng điều tra, truy vết các trường hợp mắc bệnh và những người liên quan để xử trí, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, chủ động giám sát các trường hợp về từ vùng dịch, xác minh, truy vết nhanh, quyết đoán, ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để khoanh vùng xử trí, lấy mẫu xét nghiệm và áo dụng các biện pháp cách ly y tế.

Thành phố cũng giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định, tuyệt đối không được cho người cách ly về cộng đồng khi chưa hết thời gian cách ly hoặc chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây