Giãn cách theo Chỉ thị 16: Người dân Hà Nội không cần tích trữ thực phẩm

Như tin đã đưa, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND yêu cầu giãn cách xã hội toàn Thành phố từ 6h ngày 24/7/2021, trong đó có khuyến cáo đối với người dân về việc tích trữ lương thực, thực phẩm.

Tại mục 2 của Chỉ thị có nội dung:

Đề nghị mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Hà Nội khuyến cáo người dân không cần tích trữ thực phẩm (Ảnh minh họa)

Đồng thời, cũng theo Chỉ thị này, đi mua lương thực, thực phẩm là một trong những trường hợp mà người dân Hà Nội được đi ra ngoài đường, bên cạnh việc: Mua thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Chỉ thị còn nhấn mạnh, trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố.

Hà Nội sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, từ 6h ngày 24/7/2021.


>> Từ 6h ngày 24/7/2021, chỉ còn 4 nhóm dịch vụ được mở cửa tại Hà Nội 

>> Trường hợp người dân Hà Nội được ra khỏi nhà từ 6 giờ ngày 24/7/2021

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục