Do dịch Covid-19: Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm qua bưu điện

Để việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN đầy đủ, kịp thời, an toàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn 972/BHXH-TCKT thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Chi trả lương hưu qua bưu điện
Dịch Covid-19: Chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm qua bưu điện (Ảnh minh họa)

Theo Công văn này, bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở bưu điện bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm tháng 04/2020.

Người hưởng cần chủ động lựa chọn thời gian phù hợp theo thông báo của bưu điện, mang thẻ chi trả đến các bưu cục để nhận tiền.

Ngoài ra, bưu điện sẽ tổ chức chi trả tận nhà (khi có yêu cầu) đối với người hưởng lương hưu, người hưởng trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú…

Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, sẽ có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn…

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục