Chỉ đạo mới nhất của Hà Nội về việc bắt buộc đeo khẩu trang

Ngày 28/10/2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 5151/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ, Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K. Một trong số đó là bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng, bao gồm:

- Công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường.

- Nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, Trung tâm thương mại.

- Các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng/sân vận động…

Chỉ đạo mới nhất của Hà Nội về việc bắt buộc đeo khẩu trang
Người dân Hà Nội vẫn phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly, tiểp tục lựa chọn các cơ sở cách ly dân sự có thu phí.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, giám sát, kiểm tra thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly trên địa bàn không để lây chéo và lây lan ra cộng đồng, hướng dẫn giám sát đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh dưới 14 ngày theo quy định...

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục