Tăng giảm font chữ:

Đến 2020: Hà Nội có trên 30 HTX nông nghiệp công nghệ cao

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra Kế hoạch để triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng về phát triển HTX (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020.

Tại Quyết định 579/QĐ-UBND ngày 30/01/2019, Hà Nội phấn đấu có trên 30 HTX nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị sản xuất các sản phẩm nông nghiệp do ứng dụng công nghệ cao lên hơn 2 lần so với phương thức thông thường.

Đồng thời, Thành phố cũng đặt mục tiêu duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của trên 500 HTX nông nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Đến năm 2020, có 908 HTX hoạt động hiệu quả.


Hà Nội có trên 30 HTX nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2020 (Ảnh minh họa)
 

Để thực hiện tốt những mục tiêu đã đặt ra, nhiệm vụ trọng tâm là cần xử lý dứt điểm việc giải thể, chuyển đổi sang loại hình khác đối với 45 HTX yếu kém đã ngừng hoạt động, tập trung nhiều ở 10 quận, huyện và thị xã: Sơn Tây, Gia Lâm, Sóc Sơn, Thanh Trì, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Hoàng Mai.

Hiện Thành phố có 24 tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đa số các tổ hợp tác đều duy trì tốt hoạt động phục vụ cho tổ viên. Các huyện lựa chọn các tổ hợp tác có hiệu quả để tuyên truyền, vận động nâng cấp thành lập hợp tác xã.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Hậu Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: nông nghiệp công nghệ cao