Đề xuất ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Đây là một trong những nội dung được Chính phủ chỉ đạo tại Nghị quyết 74/NQ-CP ngày 07/5/2023 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2023.

Cụ thể, Bộ Tài chính được Chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, trình Chính phủ trước ngày 20/5/2023.

Đồng thời, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét việc ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Tiếp tục nghiên cứu, khẩn trương rà soát, tham mưu cấp có thẩm quyền sửa đổi quy định pháp luật về thuế, ngân sách Nhà nước trong điều kiện áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Đề xuất ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước
Đề xuất ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính có trách nhiệm quản lý chặt chẽ các nguồn thu của ngân sách Nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời; triệt để tiết kiệm chi, nhất là chi thường xuyên.

Khẩn trương phối hợp với Bộ Tư pháp, các bộ, cơ quan hoàn thiện hồ sơ Nghị quyết của Quốc hội về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Xử lý dứt điểm vướng mắc, bất cập trong việc chậm trễ thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng, bảo đảm quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cần kịp thời có giải pháp hiệu quả thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán lành mạnh và bền vững; sớm hoàn thiện báo cáo về tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2023, đề xuất kịp thời các giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả để xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại, hạn chế hiện nay.

Khẩn trương hướng dẫn xác định nguồn kinh phí để giải quyết các tồn tại về tài chính đối với các công ty nông, nông lâm nghiệp thực hiện giải thể nhưng mất khả năng thanh toán trong quá trình sắp xếp, bảo đảm phù hợp với các quy định của pháp luật và Kết luận số 82-KL/TW ngày 29/7/2020 của Bộ Chính trị.

Khẩn trương trình Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (sửa đổi) để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải phóng nguồn lực của các doanh nghiệp nhà nước.

Xem thêm nội dung phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2023 tại Nghị quyết 74/NQ-CP.

Nếu có thắc mắc khác, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài trực tuyến của LuatVietnam: 19006192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.