Đề xuất mở lại đường bay nội địa đi và đến Hà Nội từ 10/10/2021

Đây là nội dung của Công văn 10514/BGTVT-VT do Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 06/10/2021 gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay nội địa thường lệ đi và đến Thành phố Hà Nội từ ngày 10/10/2021 như sau:

Về đường bay và tần suất khai thác:

Đến ngày 06/10/2021, Bộ GTVT đã nhận được văn bản thống nhất của các địa phương sẵn sàng kết nối chuyến bay thường lệ chở khách đi và đến Hà Nội, bao gồm: Điện Biên, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Cà Mau và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ GTVT đề xuất các phương án triển khai chuyến bay nội địa thường lệ giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh như sau:

-  Phương án 1: tổ chức chuyến bay giữa Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 02 chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều);

- Phương án 2: chỉ tổ chức vận chuyển hành khách chiều từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất ban đầu là 04 chuyến bay/ngày.

Đối với các địa phương khác, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay đối với từng địa phương.

mo lai duong bay noi dia di va den ha noi
Đề xuất mở lại đường bay nội địa đi và đến Hà Nội từ 10/10/2021 (Ảnh minh họa)

Về yêu cầu đối với hành khách

- Hành khách phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định.

- Hành khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

- Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Việc điều chỉnh, mở rộng đối tượng khách khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8318/BYT-DP ngày 03/10/2021 sẽ được đánh giá trên tình hình thực tế hoặc có ý kiến đề xuất của thành phố Hà Nội, đảm bảo yếu tố không yêu cầu cách ly tập trung.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục