Đẩy nhanh tiến độ tiêm để đón lượng lớn vắc xin Covid-19

Ngày 06/10/2021, Bộ Y tế vừa có Công văn số 8435/BYT-DP về việc hoàn thiện hệ thống dây chuyền lạnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gửi Uỷ ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Công văn, Bộ Y tế cho biết tới đây sẽ tiếp nhận số lượng vắc xin nhiều hơn.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống trang thiết bị, dây chuyền lạnh để bảo đảm việc tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vắc xin Covid-19 được cung ứng trong quý IV - 2021.

Các địa phương tổ chức tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin ngay sau khi được phân bổ, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế.

Cùng với đó, tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn và hiệu quả.

day nhanh tien do tiem
Đẩy nhanh tiến độ tiêm để đón lượng lớn vắc xin vào cuối năm (Ảnh minh họa)

Các địa phương cần coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng trong thời gian tới, sử dụng tối đa số vắc xin được cấp, không để lãng phí vắc xin và bảo đảm tỷ lệ bao phủ tiêm chủng. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn.

Nếu có thắc mắc liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục