Bệnh viện đẩy nhanh thanh toán không sử dụng tiền mặt

Mới đây, Bộ Y tế đã có Công văn 5329/BYT-CNTT về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế.

Theo Công văn này, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế ở các địa phương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các Bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y dược phối hợp với các ngân hàng thương mại và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đẩy nhanh tiến độ triển khai đa dạng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Bệnh viện đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt (Ảnh minh họa)


Đối với các bệnh viện đang thực hiện thí điểm kết nối thanh toán viện phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cần sớm hoàn thành thí điểm, làm cơ sở nhân rộng cho các bệnh viện trong cả nước.

Một số bệnh viện đang thực hiện thí điểm thanh toán qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hiện nay gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Với các bệnh viện còn lại, chuẩn bị sẵn sàng để làm việc với bộ phận kỹ thuật của Văn phòng Chính phủ trong việc kết nối thanh toán điện tử với Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Trước đó, Chính phủ cũng đã có Nghị quyết số 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021, trong đó đề ra mục tiêu đạt 50% các bệnh viện từ hạng 02 trở lên cung cấp thanh toán viện phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục