Đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng nhiều ưu đãi

(LuatVietnam) Nghị định số 04/2018/NĐ-CP quy định về cơ chế, chính sách ưu đãi đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã được Chính phủ ban hành ngày 04/01/2018, có hiệu lực từ ngày 20/02/2018.

Nghị định này có thấy, các doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, đất đai, tín dụng đầu tư và các ưu đãi khác…

Cụ thể, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong Khu công nghệ này sẽ được áp thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm. Riêng các dự án có quy mô từ 3.000 tỷ đồng trở lên được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong 30 năm. Không chỉ thế, các doanh nghiệp này còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng nhiều ưu đãi

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng nằm ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Về đất đai, miễn toàn bộ tiền thuê đất đối với: Đất xây dựng công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất có mặt nước, công viên sử dụng công cộng; Đất xây dựng công trình sự nghiệp của các tổ chức sự nghiệp công lập; Đất xây dựng cơ sở đào tạo nhân lực công nghệ cao; Đất thực hiện dự án nhà ở cho chuyên gia, người lao động thuê khi làm việc tại Khu công nghệ cao…

Cũng theo Nghị định này, nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài làm việc trực tiếp tại Khu công nghệ cao và thành viên gia đình được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất, nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục