Hà Nội lên phương áp đáp ứng khả năng cách ly 40.000 người

Ngày 02/6/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công điện số 12 về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, một trong những nội dung phải quyết liệt thực hiện trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay là siết chặt quản lý tại toàn bộ cơ sở cách ly tập trung của Thành phố; rà soát, xây dựng phương án tổ chức đáp ứng khả năng cách ly lên 40.000 người tại các khu vực ra xa trung tâm.

​Hà Nội lên phương áp đáp ứng khả năng cách ly 40.000 người
Hà Nội lên phương áp đáp ứng khả năng cách ly 40.000 người (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Sở Y tế cũng phải đánh giá, đề xuất điều phối cách ly các đối tượng F1, chia thành từng nhóm nguy cơ, tránh xếp các nhóm nguy cơ khác nhau vào cùng một phòng để giảm tối đa khả năng lây nhiễm chéo.

Song song với đó là phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các khu cách ly tập trung để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch; hoàn thành lắp camera tại các khu cách ly tập trung trước 12/6/2021.

Đặc biệt, cần chăm lo đầy đủ vật chất, tinh thần cho người cách ly để mỗi người dân sau khi kết thúc cách ly sẽ trở thành những tuyên truyền viên phòng, chống dịch hiệu quả nhất cho gia đình, bạn bè và người thân.

Ngoài ra, còn phải tăng tần suất xét nghiệm sàng lọc, bổ sung tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng quản lý, cán bộ y tế, người lao động... tại các cơ sở cách ly tập trung, để chủ động sàng lọc, đánh giá nguy cơ, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại đây…

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục