Đã có hướng dẫn của Bộ Công Thương giảm giá điện đợt 3

Bộ Công Thương đã ký ban hành Công văn 3163/BCT-ĐTĐL hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 55/NQ-CP ngày 02/6/2021 về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện đợt 3 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Một trong những nội dung đáng chú ý của văn bản này đó là đối tượng được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 03 do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo đó, các cơ sở lưu trú du lịch như: Khách sạn, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch,... sẽ được hỗ trợ giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất (quy định cụ thể tại Quyết định số 648/QĐ-BCT).
hướng dẫn giảm giá điện đợt 3
Khách sạn, nhà nghỉ du lịch,…được hỗ trợ giảm giá điện đợt 3 (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí khi mua điện từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện cũng được giảm tiền điện. Cụ thể:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nghiễm, đã nhiễm Covid-19.

Tại Công văn cũng nêu rõ, không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện là 07 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Các đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý gửi các Tổng công ty Điện lực/Công ty điện lực để làm căn cứ thực hiện hoàn trả tiền mua buôn điện.

Hồ sơ giảm giá bán điện, giảm tiền điện bao gồm:

- Danh sách khách hàng thực tế thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện trong kỳ ghi chỉ số;

- Bảng kê số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện;

- Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá điện, đơn vị bán lẻ điện cung cấp đủ hồ sơ phục vụ tính toán tiền điện tại công tơ tổng của kỳ ghi chỉ số.

Đối với khách hàng được giảm 100%, 20% tiền điện (nêu trên) thì thực hiện theo thời gian nhận được danh sách các cơ sở phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí.

Công văn được ký ban hành ngày 03/6/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục