Tết Nguyên đán 2021: Cung cấp hàng hóa cho người dân vùng lũ

Nội dung này thuộc Chỉ thị số 15/CT-BCT do Bộ Công Thương ban hành về việc thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán 2021.

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các công việc sau:

- Đặc biệt chú trọng công tác cung ứng hàng hóa cho các vùng bị thiệt hại do bão, lũ thời gian vừa qua với lượng đủ, giá cả hợp lý, chất lượng bảo đảm.

- Tổ chức các chuyến bán hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, chuẩn bị tốt nguồn hàng chính sách, hàng hỗ trợ và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng phục vụ Tết để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Tết Nguyên đán 2021: Cung cấp hàng hóa cho người dân vùng lũ
Cung cấp hàng hóa cho người dân vùng lũ Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, trong Chỉ thị này, Bộ Công Thương cũng yêu cầu, chỉ đạo một số nội dung như:

-  Tổ chức các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối và các nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường phục vụ Tết.

- Tập trung có phương án bảo đảm nguồn cung cấp lợn thịt cho thị trường và thực hiện việc giảm giá thành phẩm tương ứng cho người tiêu dùng. Trong trường hợp cần thiết, cần có phương án nhập khẩu các mặt hàng thịt gia súc từ nước ngoài để bình ổn thị trường.

- Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi…

Chỉ thị 15/CT-BCT được ban hành ngày 30/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục