Công điện khẩn về phòng, chống dịch cúm A/H7N9

(LuatVietnam) Ngày 05/02/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Công điện khẩn 1263/CĐ-BNN-TY về tăng cường các biện pháp phòng, chống Cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào Việt Nam.

Tại Công điện khẩn này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định: Trong giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán, điều kiện thời tiết giá lạnh, độ ẩm cao, các hoạt động vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm tăng cao, nguy cơ tiếp tục xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm trong nước và khả năng vi rút cúm AH7/N9 cũng như các chủng cúm độc lực khác xâm nhiễm vào trong nước là rất cao.

Do đó, nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gia cầm nhập lậu qua biên giới, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân biên giới. Xử lý nghiêm khắc, triệt để các trường hợp vi phạm.

Bộ Nông nghiệp vừa ra Công điện khẩn về phòng, chống dịch cúm A/H7N9

Vận động người chăn nuôi chỉ mua gia cầm giống từ các cơ sở có uy tín trong nước, có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm dịch thú y; tuyên truyền cho người tiêu dùng chỉ mua gia cầm, sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm soát giết mổ để sử dụng làm thực phẩm; không ăn tiết canh gia cầm và chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm đã qua chế biến kỹ.

Đồng thời, tổ chức vệ sinh, khử trùng tiêu độc khu vực bán gia cầm sau mỗi buổi chợ; xây dựng phương án đóng cửa chợ gia cầm và các biện pháp xử lý khi phát hiện có vi rút cúm A/H7N9 tại chợ.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục