Công điện của Thủ tướng về nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Hôm nay (06/04), Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện 434/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/05/2018.

Công điện của Thủ tướng về nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Công điện của Thủ tướng về nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 

Theo Công điện này, các Bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, nồng độ cồn, làn đường, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền và có biện pháp ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

3. Có giải pháp đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao dịp nghỉ Lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, các đơn vị liên quan phải kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố, tai nạn đặc biệt.

4. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn nhằm nâng cao ý thức của người dân, không lái xe vượt quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe. Khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

5. Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.