Công chức ngân hàng được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 01/01/2023

Ngày 31/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 14/2022/TT-NHNN quy định về mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với công chức Ngân hàng.

Theo quy định hiện hành, công chức ngân hàng được yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Thông tư 14/2022/TT-NHNN, các yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đã chính thức được bãi bỏ.

cong chuc ngan hang duoc bo chung chi ngoai ngu
Công chức ngân hàng được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (Ảnh minh họa)

Công chức chuyên ngành ngân hàng chỉ cần có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với ngành hoặc chuyên ngành: Tài chính, kinh tế, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, xây dựng, luật.

Đối với ngạch kiểm soát viên thì có thêm chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước đối với công chức ngạch chuyên viên.

Đối với ngạch kiểm soát viên chính thì có thêm chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước đối với công chức ngạch chuyên viên chính hoặc có bằng cao cấp lý luận chính trị - hành chính.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2023.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài  1900.6192  để được LuatVietnam tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục