Sẽ có Cơ sở dữ liệu quốc gia kiểm soát tài sản người có chức vụ

Kết luận của Thủ tướng tại cuộc làm việc với Thanh tra Chính phủ được Văn phòng Chính phủ nêu tại Thông báo số 159/TB-VPCP ngày 12/6/2021.

Một trong số các vấn đề, nhiệm vụ cụ thể, đáng chú ý của Thanh tra Chính phủ được Thủ tướng nêu tại Thông báo này là khẩn trương hoàn thiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, trình Chính phủ phê duyệt trong tháng 8/2021.

​Sẽ có Cơ sở dữ liệu quốc gia kiểm soát tài sản người có chức vụ
Sẽ có Cơ sở dữ liệu quốc gia kiểm soát tài sản người có chức vụ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đặt ra một số nhiệm vụ cụ thể khác như:

- Tập trung thanh tra ngành, lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo.

- Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài. Trong quá trình giải quyết, tập trung và làm tốt công tác đối thoại, hòa giải.

- Chỉ đạo kết thúc các cuộc thanh tra kéo dài quá thời hạn và sớm ban hành kết luận thanh tra. Đồng thời, nếu cơ quan, tổ chức, cá nhân nào có biểu hiện cố tình trì hoãn, không thực hiện kết luận thanh tra thì kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định.

- Xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm. Đồng thời, phối hợp Bộ Nội vụ rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng vị trí việc làm trước khi trình Thủ tướng.

- Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực, tăng cường xây dựng các tiêu chí, điều kiện, tiêu chuẩn và công cụ kiểm tra, giám sát; coi trọng công tác giám sát, kiểm tra nội bộ, không để xảy ra tình trạng xuê xoa, dễ dãi, nể nang, né tránh khi xử lý các vấn đề vi phạm của nội bộ…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục