Định mức chi tiền lương, phụ cấp từ ngân sách địa phương 2022

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 30/2021/QĐ-TTg ngày 10/10/2021 về việc ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022.

Quyết định nêu rõ, định mức phân bổ của ngân sách địa phương được xây dựng cho các lĩnh vực chi theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, bảo đảm chi lương, phụ cấp, các khoản đóng góp theo chế độ và mức tiền lương cơ sở 1,49 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, đối với định mức phân bổ chi sự nghiệp giáo dục, quỹ tiền lương, phụ cấp, các khoản có tính chất lương được xác định trên cơ sở biên chế sự nghiệp giáo dục do Hội đồng nhân dân tỉnh quyết định năm 2021.

Đồng thời, căn cứ báo cáo của địa phương để xác định đảm bảo đủ các chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp, các khoản có tính chất lương theo quy định hiện hành.

chi tien luong tu ngan sach dia phuong năm 2022
Định mức chi tiền lương từ ngân sách địa phương năm 2022 (Ảnh minh họa)

Với định mức phân bổ chi quản lý hành chính, chi tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp theo lương được xác định trên cơ sở:

- Biên chế hành chính Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021; biên chế của các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị-xã hội; số lượng cán bộ công chức cấp xã, mức khoán quỹ phụ cấp cho người hoạt động  không chuyên trách ở xã, thôn, tổ dân phố,...;

- Căn cứ theo báo cáo của địa phương để xác định đảm bảo đủ các chế độ, chính sách tiền lương, phụ cấp, các khoản đóng góp theo lương.

Trường hợp dự toán chi quản lý hành chính tính theo định mức tại khoản 1 Điều 9 của Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước 2022 nhỏ hơn 25% so với tổng chi quản lý hành chính, sẽ được bổ sung để đảm bảo tối thiểu 25%. Tỷ lệ chi lương, phụ cấp tối đa là 75%.

Nếu có băn khoăn về các quy định liên quan đến tiền lương, bạn đọc vui lòng gọi: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục