Phí cấp phép kinh doanh karaoke cao nhất là 12 triệu đồng

Đây là nội dung chính tại Quyết định 2750/QÐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính mới ban hành, bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, ban hành mới 04 thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke: 02 thủ tục cấp tỉnh và 02 thủ tục cấp huyện.

cấp phép kinh doanh karaoke
Công bố thủ tục cấp phép kinh doanh karaoke (Ảnh minh họa)


Trong đó, để được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, hộ gia đình hoặc doanh nghiệp phải thực hiện theo 03 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị (theo mẫu); bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản gốc để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Hộ gia đình, doanh nghiệp gửi 01 hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch bằng bưu điện hoặc trực tuyến.

Bước 3: Cấp giấy phép.

Trong thời gian 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ thì sẽ được cấp giấy phép. Nếu không đủ giấy tờ thì yêu cầu bổ sung trong thời hạn 01 ngày. Trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Phí, lệ phí cấp giấy phép tại các thành phố trực thuộc Trung ương và các thành phố, thị xã thuộc tỉnh là 06 triệu đồng nếu có từ 01 – 05 phòng, là 12 triệu đồng nếu có từ 06 phòng trở lên.

Với các khu vực khác thì phí, lệ phí là 03 triệu đồng khi có từ 01 – 05 phòng, là 06 triệu đồng nếu có từ 06 phòng trở lên.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/9/2019.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.