Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội khai thác nguồn thu từ đất đai, bãi đỗ xe bù đắp hụt thu ngân sách

Ngày 01/6/2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 09/CT-UBND về việc triển khai một số nhiệm vụ tài chính - ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 

Hà Nội khai thác nguồn thu khác để bù đắp hụt thu ngân sách
Hà Nội khai thác nguồn thu khác để bù đắp hụt thu ngân sách (Ảnh minh họa)
 

Hà Nội chủ trương khai thác các nguồn thu khác để bù đắp hụt thu ngân sách Nhà nước (ví dụ như các khoản thu của các doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn, các khoản thu phí, lệ phí liên quan đến đất đai; thực hiện các Đề án về chống thất thu thuế, tính tiền sử dụng đất, bãi đỗ xe...).

Song song với đó, áp dụng hóa đơn điện tử, trước hết là tại các quận nội đô, các trung tâm thương mại lớn (phấn đấu đến tháng 09/2020 thực hiện 100%); tạo điều kiện cho các hoạt động khai báo điện tử.

Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, Đoàn thể trực thuộc Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã rà soát, thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên, cắt giảm những công việc chưa thực sự cấp thiết để dành nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Thực hiện cắt giảm ít nhất thêm 5% dự toán chi thường xuyên còn lại của 09 tháng cuối năm 2020 (ngoài số tiết kiệm 10% dành nguồn cải cách tiền lương Thành phố giao đầu năm).

>> Hà Nội: Kiểm tra doanh nghiệp, hộ kinh doanh có doanh thu lớn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona