Bộ Y tế cảnh báo về lây nhiễm cúm A/H1N1 và sởi

Ngày 25/7/2018, Bộ Y tế đã ra Chỉ thị số 746/CT-BYT về tăng cường công tác điều trị, phòng, chống lây nhiễm cúm A/H1N1 và sởi tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế nhận định, từ đầu tháng 6/2018 đến nay, đã phát hiện cúm A/H1N1 tại một số tỉnh, thành phố và có dấu hiệu lan rộng. Đặc biệt, một số chùm ca nhiễm cúm A/H1N1 và sởi đã xuất hiện tại một số bệnh viện ở một số địa phương.

lây nhiễm cúm A/H1N1

Bộ Y tế cảnh báo về lây nhiễm cúm A/H1N1 và sởi (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu:

- Triển khai việc sàng lọc, phân luồng cách ly ngay các trường hợp nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1, sởi ngay tại khoa khám bệnh, bố trí bàn khám riêng đối với các trường hợp này nhằm hạn chế lây nhiễm chéo cho các trường hợp khác;

- Bố trí khu vực cách ly để điều trị với người bệnh nghi hoặc nhiễm cúm, sởi tại các khoa Truyền nhiễm;

- Trường hợp người bệnh mắc cúm, sởi bắt buộc điều trị tại khoa lâm sàng khác, phải bố trí khu cách ly điều trị tại khoa đó, không bố trí nằm chung buồng với các trường hợp mắc bệnh khác

- Thực hiện đúng các quy định về quản lý chất thải, đồ vải, xử lý dụng cụ và thiết bị y tế, thông khí buồng bệnh và quy trình một chiều trong kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục