2 kịch bản giãn cách xã hội tại Hà Nội sau ngày 06/9/2021

Ngày 27/8/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND về xét nghiệm diện rộng có trọng điểm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, Kế hoạch nêu rõ, ngoài việc xét nghiệm thường quy theo dịch tễ, căn cứ vào kết quả xét nghiệm của đợt cao điểm từ 27/8/2021 - 04/9/2021 UBND TP. Hà Nội xây dựng hai kịch bản xét nghiệm như sau:

Kịch bản 1: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quận, huyện, thị xã đã có nguy cơ cao từ trước, với các ca mắc tăng cao, phải thực hiện phong tỏa

Tỷ lệ dương tính nguyên phát dưới 1% trên tổng số mẫu xét nghiệm (tương đương 2.000 ca bệnh) trong đó có xuất hiện các chuỗi lây nhiễm với số mắc bệnh lớn, tập trung tại một số khu vực nguy cơ cao với dự kiến số mẫu lấy là 800.000 mẫu.

Trong đó, khu vực nguy cơ cao gồm Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Thanh Trì, Thường Tín và các quận, huyện còn lại là khu vực nguy cơ.

Kịch bản này sẽ thực hiện xét nghiệm trong 07 ngày, lấy theo hình thức cuốn chiếu theo hộ gia đình, theo khu vực nhà trọ, công sở, nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

2 kich ban gian cach xa hoi tai ha noi sau ngay 06/9/20212 kịch bản giãn cách xã hội tại Hà Nội sau ngày 06/9/2021 (Ảnh minh họa)


Kịch bản 2: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quận nội thành và một số khu vực của các huyện ngoại thành với các ca mắc lớn, phải phong tỏa, giới nghiêm toàn Thành phố

Nếu kết quả xét nghiệm đợt 27/8-04/9/2021 có tỷ lệ dương tính nguyên phát lớn hơn 1% tổng số mẫu xét nghiệm (tương đương trên 2.000 ca bệnh).

Trong đó, việc xét nghiệm cho thấy việc lây lan đã không dừng ở một nhóm người nhất định, có xu hướng lây lan rộng rãi dẫn đến giãn cách một vài điểm không còn hiệu quả, phải tiếp tục giãn cách toàn Thành phố để đảm bảo phòng, chống dịch.

Dự kiến, kịch bản này sẽ lấy 1,5 triệu mẫu cũng thời gian 07 ngày theo hình thức cuốn chiếu theo hộ gia đình, nhà trọ, công sở, nhà máy, khu công nghiệp… với người hay di chuyển nhiều, người làm nhiệm vụ tại các chuỗi cung ứng, người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người khác.

Nếu còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19… vui lòng liên hệ tại tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.